Tiền Hải: Tọa đàm tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Thực hiện kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021, ngày 12/4/2021, Phòng Tư pháp phối hợp với Hội cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện và các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức hội nghị toạ đàm trực tuyến pháp luật về bầu cử với cử tri là hội viên hội Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên huyện Tiền Hải ở 32 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn.

Dự hội nghị điểm cầu trung tâm huyện có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội CCB tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Thường trực Huyện uỷ- HĐND-UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; tại các điểm cầu xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, hội viên hội cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên, các cử tri lần đầu được tham gia bầu cử.

Tại buổi toạ đàm các đại biểu, cử tri đã được nghe những thông tin chính về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV; ý nghĩa chính trị của cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác chuẩn bị nhân sự, các bước hiệp thương giới thiệu người tham gia ứng cử của huyện… Cũng tại buổi tọa đàm, các cử tri đã trao đổi và nêu các câu hỏi liên quan đến  Hiến pháp, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương… và một số nội dung khác.

Qua hội nghị đã giúp các đại biểu và cử tri trong huyện nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với đất nước, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân./.

Phương Dung

Năm 2024 : 321.171