A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình cho Hội viên hội phụ nữ tại huyện Tiền Hải

Ngày 03/10/2022, Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình cho hơn 100 đại biểu là hội viên hội phụ nữ tại huyện Tiền Hải. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe trình bày những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình như: Phạm vi điều chỉnh; Đối tượng áp dụng; Các hành vi bạo lực gia đình; Nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình; các biện pháp phòng ngừa bạo lực gia đình; các biện pháp bảo vệ nạn nhân bị bạo lực gia đình…

Cũng tại hội nghị, báo cáo viên đã đưa ra nhiều tình huống cụ thể, từ đó phổ biến những  kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình, đặc biệt là bạo lực đới với phụ nữ và trẻ em gái.

Hội nghị truyên truyền nằm trong khuôn khổ các hoạt động thực hiện chương trình phối hợp  số 01/CTPH-STP-HLHPN ngày 13 tháng 4 năm 2018 về việc thực hiện công tác phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý, tưu vấn pháp luật, cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022 trên địa bàn tỉnh.

Hồng Trần


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 567
Hôm qua : 1.330
Tháng 11 : 17.720
Năm 2023 : 176.126