Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới và phổ biến pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH - MTTQ-BTT ngày 26/3/2019 của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh về việc tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường,  xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” năm 2019; ngày 30/7/2019, Ủy ban MTTQ huyện Tiền Hải phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và sở Tư pháp tổ chức hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường cho trên 200 đại biểu là Chủ tịch ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, báo cáo viên Sở Tư pháp giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 như những hành vi bị nghiêm cấm, các nội dung quy định về sản xuất và tiêu thụ thân thiện môi trường; bảo vệ môi trường đất, nước, không khí; bảo vệ môi trường đối với hộ gia đình, khu dân cư, nơi công cộng; đặc biệt nhấn mạnh vai trò của MTTQ các cấp trong công tác bảo vệ môi trường được quy định trong Luật và các Nghị quyết, Chương trình hành động của Bộ Chính trị, Chính phủ, UBND tỉnh.

Tiếp đó, các đại biểu được lãnh đạo MTTQ tỉnh hướng dẫn việc lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.

Thông qua các hội nghị này sẽ nâng cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Tiền hải và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới và trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương gắn với cuộc vận động"Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Hạnh Nga

Năm 2020 : 38.538