A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Vũ Đoài: Tổ chức tuyên truyền pháp luật

Ngày 09/4/2021, Ủy ban nhân dân xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trực tiếp cho cán bộ và Nhân dân. Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, trưởng các ban ngành, đoàn, thể của xã; trưởng, phó thôn; các đồng chí trong ban bầu cử, tổ bầu cử và đại diện Nhân dân trong xã.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được tìm hiểu những nội dung quan trọng của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân như : Quyền bầu cử và ứng cử; tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; nguyên tắc bầu cử; tuổi bầu cử và ứng cử; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử…

Đồng thời hội nghị cũng giới thiệu với các đại biểu một số văn bản pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai như: Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành; Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai.

Hội nghị tuyên truyền đã tạo điều kiện cho cán bộ và nhân dân trong xã được tiếp cận và tìm hiểu các quy định của pháp luật, phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trần Thị Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.254
Hôm qua : 3.034
Tháng 07 : 32.683
Năm 2024 : 321.355